COVER-WEB-165

ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITE ME ซีรีส์วาย ‘กินได้’ ที่ผู้ชมจะอิ่มทั้งความรัก และ ‘อิ่มท้อง’ ด้วยการสั่งอาหารที่เห็นในเรื่องมากินได้จริงๆ

ตลอด 1-2 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นว่าซีรีส์วายของบ้านเราคือหนึ่งในคอนเทนต์บันเทิงที่มีพัฒนาการทั้งด้านพล็อต รูปแบบการนำเสนอ และเนื้อหาที่สดใหม่ ล่าสุดซีรีส์เรื่องใหม่ ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITE ME ก้าวหน้าไปอีกขั้นกับคอนเซปต์ ‘ซีรีส์กินได้’ ผ่านรูปแบบ O2O (Online to Offline) ที่สามารถสั่งอาหารที่เห็นในเรื่องมากินจริงๆ ได้นอกจอ

ซีรีส์จะพาคนดูไปติดตามประสบการณ์ความรักระหว่าง ‘ไรเดอร์’ กับ ‘เชฟ’ ที่เริ่มต้นขึ้น ณ ร้านอาหาร ‘อิ่มเอื้อ’ 

จุดเริ่มต้นของซีรีส์เรื่องนี้มาจากนิยายของ SAMMON นักเขียนที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง พฤติการณ์ที่ตาย (Manner of Death) ซึ่งเป็นนิยายที่เคยถูกนำมาดัดแปลงเป็นซีรีส์ชื่อเดียวกันในโปรเจกต์ WeTV Originals มาแล้วก่อนหน้านี้ ได้รับความนิยมจนติดท็อป 3 บนเทรนด์ Twitter ทุกครั้งที่ออนแอร์ 

ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITE ME ได้ เดวิด บีแกนเดอร์ ผู้กำกับที่เคยสร้างชื่อจากการรีเมกภาพยนตร์เกาหลีที่โด่งดังทั่วโลกอย่าง My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม มาดัดแปลงให้กลายเป็นซีรีส์

ซีรีส์ได้นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นอย่าง มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล ที่รับบทเป็น ‘เอก’ เด็กหนุ่มจากแดนเหนือวัย 21 ปี ที่เข้ามาเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ และต้องทำงานเป็น ‘ไรเดอร์’ ส่งอาหารเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ พร้อมกับความฝันที่ว่าเขาจะต้องเป็นเชฟระดับโลกให้ได้ 

เป็นเหตุให้ได้มาเจอกับ ซุง-กิดาการ ฉัตรแก้วมณี ที่รับบทเป็น ‘เชฟเอื้อ’ เจ้าของร้านอาหารวัย 30 ปี ที่เปิดร้านอิ่มเอื้อขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความฝันของตัวเอง แต่กลับรู้สึกว่ามีบางสิ่งในการทำอาหารที่เขาขาดหายไป และยังไม่มีอะไรสามารถมาเติมเต็มได้ 

เมื่อ เอก เด็กส่งอาหารผู้มีความฝันแต่ขาดโอกาส และ เชฟเอื้อ ผู้มีความเชี่ยวชาญ แต่ขาดพรสวรรค์ ได้มาพบกัน ทั้งคู่จึงได้ค้นพบสิ่งที่พวกเขาขาดหายไปในตัวกันและกัน ความมหัศจรรย์ของอาหารที่จะชวนให้ผู้ชมหิวจึงเริ่มต้นขึ้น

นอกจาก 2 นักแสดงนำอย่างซุงและมาร์ค ยังมี แป๊ม-เสฏฐนันท์ มนุญปิจุ, ตูน-อติรุจ แสงเทียน, มีนา-ริณา ฉัตรอมรชัย, ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, บอย-ตรัย ภูมิรัตน, เปรม-ธนอรรณพ ป่าตุ้ม, นุ่น-สุทธิภา คงแนวดี, ปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ และ คาร่า พลสิทธิ์ ที่มาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารจานเด็ดในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

นิธิวัฒน์ เจนเจษฎา และ สมสมร ด่วนดี 2 ผู้บริหารซีรีส์ ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITE ME ได้เผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ว่า การที่พวกเขาหยิบเอาเรื่องร้านอาหารขึ้นมาทำ เพราะว่าอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ เป็น Soft Power ที่สามารถส่งไปสู่ตลาดโลกได้ 

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียการทำซีรีส์กินได้ที่พวกเขาทุ่มเททุกขั้นตอน ไม่ว่าจะโปรดักชันการผลิตที่จริงจังมาก ไปจนถึงการนำเอาแกนของการทำอาหาร ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพเชฟ ซึ่งถือเป็นสเปเชียลลิสต์เข้ามาเป็นตัวละครหลักของเรื่อง จึงส่งนักแสดงทั้งหมดไปเวิร์กช็อปทำอาหารกว่า 50 ชั่วโมง และเวิร์กช็อปการแสดงกับผู้กำกับกว่า 5 เดือน เพื่อให้นักแสดงเข้าถึงบทบาทในทุกมิติของการเป็นเชฟอย่างสมจริงที่สุด 

นอกจากนี้ ซีรีส์ยังได้ เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว เชฟผู้เชี่ยวชาญมาร่วมแสดง และเป็นฟู้ดไดเรกเตอร์สร้างสรรค์เมนูอาหารในร้านอิ่มเอื้อ คิดสูตรพิเศษเฉพาะร้าน เพื่อแฟนๆ ซีรีส์โดยเฉพาะ 

โดยแฟนซีรีส์สามารถดูเมนูเด็ดๆ จากร้านอิมเอื้อได้ที่ https://instagram.com/imaue.eatery?utm_medium=copy_link แล้วกดสั่งอาหารผ่านเพจร้านอิ่มเอื้อ หรือทาง LINE MAN มากินเพื่อเพิ่มระดับความอินก็เป็นอีกรสชาติใหม่ที่น่าลอง

สามารถรับชมซีรีส์ตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 22.15 น. ทางช่อง one31 และ Viu ได้วันเดียวกัน เวลา 23.15 น. พร้อมผู้ชม 162 ประเทศทั่วโลก 

รับชมตัวอย่างซีรีส์ ส่งร้อนเสิร์ฟรัก BITE ME ได้ที่:

Tags: No tags