พี่นักเลงที่รัก

My Dear Gangster Oppa

  • Frist EPOctober 26, 2023
  • On-AirEvery Thursday, 8PM
  • ChanneliQIYI / iQ.com
  • DirectorJade Bunyoprakan
  • Main Cast

Nichakoon Khajornborirak (Meen), Krittanun Aunchananun (Ping)

w/ Tanatat Kunaneksin (Winner), Charupob Ruangsuwan (Tommy), Setthanan Manunapichu (Pam), Yosita Wasuphiruk (Yoghurt), Pinyadar Salinvarradar (Nitta), Nunnapat Songsakseree (Tonlewn), Tinn Boonpongthong (Tin), Cosmo Milis (Cosmo), Anon Saisangchan (Poo Blackhead)

Follow Us : THE DnD STUDIO

Synopsis

เรื่องราวของ ‘กาย’ (ปิง กฤตนัน) หนุ่มเนิร์ดวัยมหาลัย ที่แอบรักเพื่อนสนิทของตัวเองอย่าง วาฬ (วินเนอร์ ธนทัต) มาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย แต่ก็ไม่เคยสารภาพออกไป ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขายังคงคลุมเคลือ

‘กาย’ ​​มีงานอดิเรกคือการเล่นเกมส์ เพื่อคลายความโดดเดี่ยวจากวาฬ จนเขาได้พบกับพี่สาวใจดีในกิลด์คนหนึ่ง ชื่อว่า ‘พี่ยูริ’ ซึ่งในภายหลังได้พบว่าแท้จริงแล้ว พี่สาวใจดียูรินั้นคือมาเฟียหนุ่มหล่อชื่อว่า ‘พี่ทิว’ (มีน นิชคุณ) ถึงท่าทางจะเหมือนนักเลง แต่พี่ทิวก็อ่อนโยนกับกายมาก เขาจึงตัดสินใจที่จะใช้พี่ชายคนนี้เป็นที่พึ่งเพื่อตัดใจของเขาออกจากรักข้างเดียวอย่างวาฬ

แต่เมื่อ ‘กาย’ ได้รับรู้เบื้องหลัง และตัวตนที่แท้จริงของทิวว่าเป็นมาเฟีย ผู้มีอดีตอันลึกลับน่ากลัว กายจะตัดสินใจอย่างไร ระหว่าง ‘วาฬ’ เพื่อนสนิทคนเดียวที่ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก หรือ ‘ทิว’ มาเฟียหนุ่มที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

ติดตามซีรีส์ ‘พี่นักเลงที่รัก’ (My Dear Gangster Oppa)
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. บนแอป iQIYI และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น
เริ่มตอนแรก 26 ตุลาคมนี้

กายเป็นเพื่อนสนิทของวาฬ และแอบชอบวาฬข้างเดียว พอรู้ว่าวาฬมีแฟนแล้วคือ ‘นามิ’ เลยหนีไปอยู่ในโลกของเกมออนไลน์ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้กายได้รู้จักกับเหล่าเดอะแก๊ง และ ‘ยูริ’ ซึ่งการปรากฎตัวของยูริพี่สาวในจินตนาการของกาย ดันกลายเป็น ‘ทิว’ มาเฟียหนุ่มสุดเท่ แต่หลังจากที่กายได้รู้จักกับทิว ก็พบว่าแท้จริงแล้วทิวเป็นคนที่น่าสนใจ และทำให้พวกเขาสนิทกันได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ชีวิตของ ‘กาย’ เริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นหลังจากได้เจอ ‘ทิว’ ซึ่งแตกต่างจากตอนที่อยู่กับวาฬ จนทำให้ ‘วาฬ’ ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของกายรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลง และพยายามค้นหาว่าใครคือคนที่มาเปลี่ยนความรู้สึกของกาย

แต่ในอีกมุมหนึ่ง.. ตัวตนที่แท้จริงของ ‘ทิว’ คือมือขวาของ ‘คุณไพบูลย์’ เจ้าพ่อมาเฟียสุดโหดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมาย และพยายามปกปิดอาชีพที่แท้จริงของตนไม่ให้ใครรู้

เมื่อตัวตนที่แท้จริงของ ‘ทิว’ คือมือขวาของเจ้าพ่อมาเฟีย เขาพยายามปกปิดอาชีพที่แท้จริงและเปิดร้านอาหารเพื่อทำเป็นธุรกิจบังหน้า

ต่างกับ ‘กาย’ ที่พาทิวเข้าสู่โลกของตัวเอง และเผลอบอกความรู้สึกพิเศษที่มีต่อ ‘วาฬ’

เมื่อทิวและวาฬต่างรู้ว่าในเวลานี้มีคู่แข่ง.. ทั้งคู่จึงพยายามดึงดูดความสนใจจากกาย โดย ‘ทิว’ พยายามเข้าหากายในหลากหลายวิธี ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกันมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วน ‘วาฬ’ เริ่มรู้สึกถูกแย่งคนสนิทเพียงคนเดียวของเขาไป จึงพยายามค้นหาตัวตนที่แท้จริงของ ‘ทิว’ เพื่อให้กายกลับมาสนิทกับตนเองเหมือนเดิม

มื่อความลับของ ‘ทิว’ ถูกเปิดเผยว่าเป็นมือขวาของคุณไพบูลย์ เจ้าสัวอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังแต่เบื้องหลังเป็นมาเฟียธุรกิจสีเทา โดยทิวเล่าเรื่องราวในอดีตของตนเองให้ ‘กาย’ รับรู้ว่าสาเหตุใดถึงเลือกเดินเส้นทางนี้… ทำให้ ‘กาย’ รู้สึกผิดหวังที่ทิวไม่พูดความจริงตั้งแต่แรก จึงค่อย ๆ ถอยห่างจากทิวทันที ทำให้ ‘วาฬ’ กลับมาสนิทและเข้าหา ‘กาย’ อีกครั้ง

แต่ด้วยการกลับมาสนิทกันอีกครั้ง ทำให้เกิดคำถามในใจของ ‘กาย’ ต่อความรู้สึกที่มีกับ ‘ทิว’ และ ‘วาฬ’ กายตัดสินใจหายไปเพื่อทบทวนความรู้สึกของตนเอง

เมื่อกายหายไปและติดต่อไม่ได้… ‘ทิว’ จึงพยายามทุกวิถีทางในการตามหา ‘กาย’ ไปพร้อม ๆ กับตามหาคำตอบของหัวใจตนเอง ว่าเส้นทางที่เลือกจะเป็นเส้นทางไหนกันแน่ ระหว่าง หน้าที่ กับ หัวใจ?

หลังจาก ‘ทิว’ และ ‘กาย’ ได้เปิดเผยความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายได้รับรู้ และใช้เวลาในการปรับความเข้าใจ พร้อมเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง โดยที่ ‘กาย’ อยากให้ ‘ทิว’ สัญญากับตนว่าจะไม่กลับไปอยู่ในวงการสีเทาอีก

‘ทิว’ รู้ถึงความห่วงใยของกาย จึงตัดสินใจที่จะออกจากการเป็นมือขวาของเจ้าพ่อมาเฟียอย่างจริงจัง เพื่อรักษาความรักและคนที่รักของตนเองให้ดีที่สุด และเผชิญหน้ากับการตัดสินใจในการลาออกครั้งนี้ต่อหน้าคุณไพบูลย์

ส่วนร้านชาบูที่ทิวเปิดใหม่ ถูกทำลายจนเสียหาย ‘กาย’ จึงขอร้องชาวแก๊งเกมมารวมตัวกัน ให้ช่วยทำความสะอาดและเตรียมเปิดร้านใหม่ ปิดท้ายด้วยการจัดปาร์ตี้ฉลองอย่างสนุกสนาน

แต่การออกจากวงการมาเฟียของ ‘ทิว’ ไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะบททดสอบที่แท้จริงกำลังจะเดินทางมาถึง…

หลังจากปาร์ตี้ชาบูที่ทุกคนก็สลบไป เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่า ‘กาย’ ถูก ‘บอส’ ลูกน้องของเคนจิที่แผงตัวมาทำงานจับตัวไป ซึ่ง ‘เคนจิ’ ขู่เอาชีวิตของ ‘กาย’ ในฐานะคนสำคัญในชีวิตของทิว

เมื่อการตัดสินใจในอดีตของ ‘ทิว’ ทำให้ ‘กาย’ ต้องตกอยู่ในอันตรายมากขึ้นกว่าเดิม ทิวจึงต้องตัดสินใจอีกครั้งระหว่าง ‘หน้าที่’ และ ‘ความรัก’

‘กาย’ และ ‘ทิว’ จะเลือกทางใด?

All Poster

PROFILE

Gallery